Túi khí ghế massage là gì? Công dụng và cách bảo quản

Bạn biết gì về túi khí ghế massage?

29/06/2020

Túi khí ghế massage là bộ phận quan trọng trong tổng thể các chi tiết của ghế massage toàn thân, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của các bài tập. Túi khí ghế massage xuất hiện nhiều nơi trên ghế massage như thân, hông, vai, chân, bắp tay,… hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Không chỉ dừng lại ở các chức năng đó, hệ thống túi khí còn có chức năng đặc biệt quan trọng mà ít ai biết. Đó là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Túi khí ghế massage là gì?

Túi khí ghế massage là một cách để kết hợp các kỹ thuật massage vào ghế massage. Khí được bơm vào các túi vải mềm hoặc nhựa mềm tạo nên túi khí, đặt tại các vị trí cố định trên ghế massage mô phỏng các kỹ thuật xoa bóp.

Cùng với hệ thống bi lăn, túi khí tạo ra các hoạt động massage cốt lõi của một ghế massage toàn thân phù hợp với từng bộ phận cơ thể như vai, cổ, cánh tay, chân, bàn chân để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Bạn biết gì về túi khí của ghế massage?
Hoạt động của túi khí ghế massage toàn thân

Túi khí ghế massage hoạt động như thế nào?

Các túi khí khí massage được cung cấp kỹ thuật massage nén (dùng áp lực để tác động lên các nhóm cơ) mô phỏng các kỹ thuật bóp, nhào bằng cách nhanh chóng thổi phồng hoặc xì hơi. 

Túi khí được thiết kế trên những phần thường bị nhức mỏi của cơ thể mà con lăn không thể tiếp cận dễ dàng, nhằm đảm bảo nó ôm sát và chăm sóc trực tiếp cơ thể người dùng. Khi thực hiện quá trình xoa bóp, các túi khí sẽ căng phồng ra xung quanh khu vực để massage. Cường độ xoa bóp sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng túi khí massage được thổi phồng do sự điều chỉnh của người dùng hoặc lập trình trị liệu. 

Có thể bạn quan tâm :

Công dụng của túi khí ghế massage 

Túi khí có nhiệm vụ massage cho các vùng mềm và các cơ. Với hoạt động bóp nhả liên tục của các túi khí giúp làm mềm cơ, chống căng cứng là những triệu chứng phổ biến hiện nay. Các triệu chứng đó do những thói quen sinh hoạt sai lầm hay sự bổ sung dinh dưỡng mất cân bằng cho cơ thể gây ra những cơn đau đột ngột và dữ dội làm giảm hiệu suất sinh hoạt và làm việc. 

Bạn biết gì về túi khí của ghế massage?
Túi khí ghế massage có tác dụng làm mềm cơ và lưu thông khí huyết

Việc bóp nhả túi khí cũng thúc đẩy mạch máu giãn nở, tăng cường lưu thông khí huyết, khiến làn da trở nên hồng hào, kích thích sự trao đổi chất tại chỗ cũng như loại bỏ da chết, tái tạo da nhanh chóng.

Khi nào cần thay túi khí ghế massage

Cần thay túi khí cho ghế massage khi thấy có những dấu hiệu hay hiện tượng sau đây:

 • Túi khí có hiện tượng xì hơi hay bị hư hỏng
 • Khi đang ngồi trên ghế mà thấy phần vai, tay hay chân không được hoạt động bình thường
 • Túi khí bị rách, không còn khả năng co bóp
 • Sử dụng một thời gian dài mà không bảo dưỡng, chức năng co bóp kém

Khi xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn cần phải thay túi khí nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sử dụng ghế massage.

Cách bảo quản và vệ sinh túi khí ghế massage hiệu quả

Sau khi thay hay mua ghế massage mới bạn cần lưu ý về các chế độ bảo quản túi để đảm bảo túi khí luôn được vận hành tốt và thời gian sử dụng được lâu nhất, tránh lãng phí cho người dùng. 

Để bảo quản và vệ sinh túi khí đúng cách, bạn cần:

 • Sử dụng ghế Massage toàn thân thường xuyên với các hoạt động co bóp của phần chân hoặc những bộ phận mà bạn có thể đặt túi khí, để nó có thể co bóp cũng như tạo sự đàn hồi được cao nhất và tăng độ bền của sản phẩm.
 • Trước khi bắt đầu quá trình sử dụng cần kiểm tra vị trí để túi khí cũng như chất lượng một cách kỹ càng, hạn chế thấp nhất các tình trạng không may có thể xảy ra.
 • Vệ sinh túi khí cũng như ghế Massage thường xuyên tránh cho bụi bặm, vi khuẩn, chuột bọ… bám vào, làm phá hỏng sản phẩm
 • Nếu thấy dấu hiệu túi khí bị hỏng, không hoạt động bình thường cần có biện pháp xử lý phù hợp và nhanh chóng.

Trên đây là các thông tin hữu ích về túi khí của ghế massage mà Ghế Massage Chính Hãng KLC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm bắt được công dụng, cách hoạt động cũng như vệ sinh bảo quản túi khí để hiệu quả massage luôn được cao nhất và đem lại sức khỏe tốt cho con người.

Tiến sĩ bác sĩ tăng hà nam anh
Tham vấn y khoa: TS.BS Tăng Hà Nam Anh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

0
  0
  Giỏ Hàng