Người hay uống rượu hãy bấm huyệt Quan Xung để bảo vệ gan

Người hay uống rượu hãy bấm huyệt Quan Xung để bảo vệ gan

09/10/2021

Huyệt Quan Xung được xem là “bùa hộ mệnh” của những người hay uống bia rượu. Bấm huyệt này giúp bảo vệ gan, giải độc rượu, chống say, chữa đau đầu, viêm họng, sốt…

Gan có chức năng lưu trữ máu, điều chỉnh khí của cơ thể, tham gia thúc đẩy các quá trình hoạt động của huyết dịch. Khi uống nhiều bia rượu thì gan sẽ bị tổn thương rất nghiêm trọng.

Các chuyên gia đông y chia sẻ cách bấm huyệt dễ dàng để hỗ trợ gan, giải độc rượu rất tốt và trị chứng chữa đau đầu, viêm họng, sốt hiệu quả.

Vị trí của huyệt Quan Xung

Huyệt Quan Xung là huyệt nằm trên ngón tay áp út, ở phía ngoài móng tay, cách móng tay khoảng 1cm. Đây chính là nơi lưu thông của khí và nước. Việc day ấn huyệt Quan Xung giúp khí và nước trong cơ thể chúng ta di chuyển thuận lợi hơn. Do đó, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng say rượu và nhức đầu sau khi uống rượu.

Người hay uống rượu hãy bấm huyệt Quan Xung để bảo vệ gan

Vị trí huyệt Quan Xung nằm trên ngón tay áp út

Việc sử dụng bia rượu ngày càng trở nên phổ biến, nhất là ở nam giới. Vì thế, bấm huyệt Quan Xung sẽ là cách đơn giản để giúp các đấng mày râu giải rượu, chống say rượu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, việc bấm huyệt còn giúp tiêu hóa rượu nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn. Và từ đó, giúp bảo vệ, giải độc gan và phòng ngừa những bệnh về gan hiệu quả.

Tác dụng khi bấm huyệt Quan Xung

Bấm huyệt Quan Xung giúp hỗ trợ giải độc gan, giải rượu, chống say rượu; hỗ trợ trị đau đầu, viêm họng, sốt. Ngoài ra, bấm huyệt vị này còn hỗ trợ rất tốt với các tình trạng: giác mạc mờ, nhức dưới cánh tay, đau nhức 5 ngón tay,…

Bấm huyệt Quan Xung giúp hỗ trợ giải độc gan hiệu quả

Bấm huyệt Quan Xung giúp hỗ trợ giải độc gan hiệu quả

Hướng dẫn bấm huyệt Quan Xung giải rượu

Dùng đầu móng tay hoặc tăm bấm vào vị trí huyệt Quan Xung. Hãy giữ trong 10 giây, sau đó thả lỏng 3 giây, rồi tiếp tục bấm lặp lại 5 lần như vậy.

Khi bấm có cảm giác hơi đau một chút. Nếu đau quá bạn có thể dừng lại, còn nếu không đau, bạn vừa bấm vừa day trong khoảng 5-10 phút.

Ghế Massage cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

Tiến sĩ bác sĩ tăng hà nam anh
Tham vấn y khoa: TS.BS Tăng Hà Nam Anh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

0
    0
    Giỏ Hàng