Vị trí huyệt Nội Quan ở đâu? Cách bấm huyệt chữa bệnh

Vị trí huyệt Nội Quan ở đâu? Cách bấm huyệt chữa bệnh

09/10/2021

Huyệt Nội Quan là 1 trong 36 huyệt vị quan trọng nhất trên cơ thể của con người, có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị nhiều bệnh khác nhau. Để biết vị trí huyệt Nội Quan cũng như tìm hiểu chi tiết về huyệt Nội Quan, bạn hãy tham khảo trong bài viết sau đây.

Huyệt Nội Quan là gì?

Huyệt Nội Quan là huyệt đạo trên cơ thể con người, được nhắc đến lần đầu trong cuốn sách Linh Khu 10. Đây là huyệt đạo thứ 6 của kinh Tâm Đào, giao với Duy Mạch là 1 trong 6 vị trí quan trọng của vùng ngực trên cơ thể. Huyệt Nội Quan được sử dụng rất phổ biến khi châm cứu trong y học phương Đông. Huyệt nằm trên đường thủ quyết âm tâm bào, có chức năng dưỡng tâm an thần, điều trị khí nghịch hay khí trệ, chứng mất ngủ và được dùng nhiều trong điều trị các bệnh như đau tay, viêm cổ tay, viêm cơ tim, vành tim, thiểu năng động mạch vành. 

Vị trí huyệt Nội Quan nằm ở đâu?

Gọi là huyệt Nội Quan bởi nó nằm ở một vị trí rất quan trọng, nơi kinh khí trong cơ thể ra vào nhiều nhất. 

Huyệt Nội Quan nằm ở vị trí cổ tay, cụ thể là khe tay, mặt trước của cổ tay, nằm giữa hai đường gân của cơ gan tay lớn và cơ gan tay bé. Đây là vị trí vô cùng quan trọng để điều trị các bệnh ở vùng tâm ngực rất hiệu quả.

Vị trí huyệt Nội Quan nằm tại mặt trước cổ tay

Vị trí huyệt Nội Quan nằm tại mặt trước cổ tay

Hướng dẫn xác định vị trí huyệt Nội Quan

Để xác định huyệt một cách chính xác nhất, bạn chỉ cần nắm lòng bàn tay lại và gập cổ tay vào cẳng tay. Sau đó, nghiêng lòng bàn tay vào phía trong. Có một đường vân sẽ nổi lên và đó chính là huyệt Nội Quan.

Hướng dẫn thực hiện bấm huyệt Nội Quan chữa bệnh

Sau khi xác định chính xác vị trí huyệt Nội Quan, bạn thực hiện bấm huyệt Nội Quan tại nhà để chữa bệnh xuất tinh sớm và đau dạ dày cực hiệu quả. Đã có rất người áp dụng và cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể. Cụ thể như sau:

Bấm huyệt chữa đau dạ dày

Hiện nay, đau dạ dày là bệnh lý phổ biến ở nhiều người. Mặc dù đã sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả cao. Nó gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc vì những cơn đau nhói, hệ tiêu hóa bị yếu đi, việc ăn uống cũng gặp nhiều khó khăn. 

Bạn hãy thử biện pháp bấm huyệt để điều trị. Chắc chắn những cơn đau sẽ thuyên giảm và tình trạng bệnh cũng nhanh chóng được cải thiện.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Xác định đúng huyệt Nội Quan ở đâu. Bạn dùng 3 ngón tay ép sát vào nhau, đặt từ phần chỉ của cổ tay lên phía trên là cánh tay.
 • Tiếp theo, bạn bấm đầu ngón tay xuống huyệt Nội Quan.
 • Bạn có thể thực hiện biện pháp này mỗi khi lên cơn đau, bấm và duy trì trong vòng 5 – 10 phút để cơn đau đi qua. Nếu bạn cảm thấy đau ở vùng tay bị bấm huyệt thì dừng lại.
 • Bạn cũng có thể đổi tay và thực hiện tương tự trong thời gian quy định.

Vị trí huyệt Nội Quan ở đâu? Cách bấm huyệt chữa bệnh

Bấm huyệt chữa đau dạ dày hiệu quả cùng KLC

Hãy thực hiện bấm huyệt Nội Quan mỗi ngày kết hợp cùng quá trình sử dụng thuốc Tây hay Đông y để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Bấm huyệt trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm luôn là vấn đề lo lắng của nam giới. Tình trạng được điều trị với nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên ít người biết và sử dụng cách đơn giản mà hiệu quả rất cao đó là tác dụng vào một huyệt đạo châm cứu đó chính là huyệt Nội Quan.

Hướng dẫn thực hiện: 

 • Bạn thực hiện bấm huyệt tương tự chữa bệnh đau dạ dày như trên.
 • Hãy thực hiện 2 lần tốt nhất vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Mỗi lần bấm khoảng 100 lần ở vị trí huyệt Nội Quan tại 2 cánh tay. Bạn hãy thực hiện kiên trì để mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, các chuyên gia về Y học cổ truyền còn chỉ ra rằng trong quá trình “yêu”, nếu bạn nam không muốn xuất tinh sớm để duy trì “cuộc yêu” thì hãy nhờ bạn nữ bấm vào vị trí huyệt Nội Quan ở hai cánh tay. Ngay lập tức cơ thể bạn nam sẽ khỏe mạnh hơn và không còn ham muốn xuất tinh nữa.

Quả thật, huyệt Nội Quan mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi người. Những người bình thường cũng nên thường xuyên bấm huyệt đạo này để tăng cường sức khỏe và phòng tránh các chứng bệnh hiệu quả kể trên nhé.

Tiến sĩ bác sĩ tăng hà nam anh
Tham vấn y khoa: TS.BS Tăng Hà Nam Anh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

0
  0
  Giỏ Hàng