Túi khí ghế massage những vấn đề thường gặp và cách bảo quản

Túi khí ghế massage – những vấn đề thường gặp và cách bảo quản

08/12/2021

Nếu như con lăn được mệnh danh là “linh hồn” của ghế massage thì hệ thống túi khí được tích hợp trên đó cũng có vai trò quan trọng không kém. Túi khí ghế massage có chức năng bóp thả linh hoạt để ép khí mang lại hiệu quả cho quá trình massage. Để phát huy hết công dụng cũng như đảm bảo về mặt hiệu quả, cần vệ sinh và bảo quản túi khí đúng cách. Cùng bài viết tìm hiểu về những vấn đề thường gặp cũng như cách bảo quản túi khí ghế massage tốt nhất.

Các vị trí của túi khí trên ghế massage

Túi khí ghế massage toàn thân hoạt động dưới sự điều khiển của hệ thống bơm tích hợp trong ghế massage theo nguyên lý nén và xả khí. Sự bóp thả túi khí ghế massage mô phỏng của việc xoa bóp bằng tay chân thực với sự đều đặn, nhịp nhàng. 

Hệ thống túi khí ghế massage được tích hợp toàn thân ở các vị trí vô cùng quan trọng như: vai, gáy, hông, chân, bắp chân, tay,…. Đây là những vị trí thường bị tổn thương và đau nhức do tác động từ hoạt động hằng ngày của chúng ta. Túi khí hoạt động mang lại hiệu quả cho quá trình massage giúp giảm đau nhức, tăng cường tuần hoàn máu. 

Thay túi khí ghế massage

Túi khí ghế massage được tích ở các vị trí quan trọng của cơ thể 

Vai trò của túi khí ghế massage 

Túi khí ghế massage có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành ghế massage. Nó giúp thực hiện các bài xoa bóp đã được tích hợp sẵn trên ghế massage khi người dùng lựa chọn. Túi khí có thể massage tập trung cho nhiều bộ phận trên cơ thể cùng một lúc. Hoạt động của túi khí kết hợp với hoạt động của con lăn ghế massage và nhiệt hồng ngoại mang lại nhiều c cho người dùng.

Tác dụng của túi khí trên ghế massage

Túi khí thực hiện các bài xoa bóp đã được tích hợp sẵn trên ghế massage

Tác dụng của túi khí ghế massage

Túi khí ghế massage được hoạt động theo nguyên lý co bóp các vùng vai, tay, eo, chân,… giúp cải thiện và tăng cường lưu thông khí huyết. Khi hoạt động, sự co bóp của túi khí kết hợp với sự linh hoạt của con lăn cùng chế độ không trọng lực – Zero Gravity giúp cơ thể đạt đến thể trạng thoải mái nhất. Việc massage bằng ghế massage cũng tương tự như việc xoa bóp cơ thể mỗi ngày.

Tác dụng của túi khí ghế massage

Hoạt động của túi khí mang lại nhiều tác dụng đối với cơ thể 

Những vấn đề thường gặp của túi khí ghế massage

Rách túi khí

Túi khí được bọc bên ngoài bằng lớp vải mềm, vì vậy khi sử dụng không cẩn thận hoặc để những vật dụng cứng, nhọn có thể dẫn đến bị thủng, rách, khiến túi khí không thể thực hiện được chức năng của mình. Trong trường hợp này, chúng ta cần tiến hành thay túi khí ghế massage mới. 

Ép túi khí ghế massage

Túi khí được bọc bên ngoài bằng lớp vải mềm dễ bị thủng nếu có vật nhọn tác động 

Thủng ống dẫn khí 

Để hệ thống túi khí hoạt động, chúng ta cần có một hệ thống cơ bơm khí với ống dẫn khí. Nếu ống dẫn khí được làm từ vật liệu nhựa sẽ dễ vỡ hoặc thủng làm vô hiệu hóa chức năng của túi khí, khiến túi khí không hoạt động được. 

Trường hợp này, bạn cần đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên sửa chữa để có thể sử dụng lại hiệu quả. 

Tuột ống dẫn

Khi sử dụng ghế massage, ngoài việc thủng ống dẫn khí thì bạn cũng có thể gặp phải tình trạng tuột ống dẫn khí. Trường hợp này thì khá đơn giản, chúng ta có thể lắp lại vị trí cũ mà không cần phải thay thế túi khí như các trường hợp kể trên. Trường hợp vị trí của ống khi quá khó để bạn lắp lại thì có thể nhờ đến bộ phận kỹ thuật của thương hiệu mà bạn mua sản phẩm để nhờ đến sự giúp đỡ của họ. 

Cách vệ sinh túi khí massage đúng kỹ thuật

Bên cạnh việc cần phải nắm về những vấn đề thường gặp về túi khí để biết cách xử lý tốt nhất thì vấn đề vệ sinh túi khí cũng cần được quan tâm. Việc vệ sinh đúng cách giúp đảm bảo sự  hiệu quả cho quá trình hoạt động và độ bền của túi khí. 

Ép túi khí ghế massage

Cần vệ sinh túi khí massage đúng cách 

– Cần thường xuyên lau chùi túi khí ghế massage để tránh việc tích tụ bụi bẩn. Lau chùi nhẹ nhàng từ bên ngoài túi khí bằng vải mềm. Đặc biệt lưu ý, không nên sử dụng bàn chải có lông cứng hoặc làm quá mạnh tay bởi nó có thể khiến túi khí bị rách, sùi vải. 

– Không nên để các thiết bị, sản phẩm khác trên ghế massage, đặc biệt là các vật sắc nhọn vì như thế rất dễ gây hỏng túi khí và rách da ghế. 

– Khi ngồi ghế massage, bạn cần thảo bỏ các phụ kiện và trang sức để đảm bảo không có vật sắc, nhọn tiếp xúc và gây hại cho túi khí. 

– Ghế massage cần được bảo dưỡng 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những hư hỏng hoặc nguy cơ hư hỏng để xử lý. 

Ngoài như vấn đề lưu ý kể trên, khi lựa chọn mua ghế massage, bạn hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn và tránh hư hỏng trong quá trình sử dụng. 

Hy vọng rằng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn biết thêm những vấn đề thường gặp về túi khí ghế massage và có hướng xử lý kịp thời trong quá trình sử dụng. Đồng thời cung cấp đến bạn cách vệ sinh cũng như sử dụng ghế massage đúng cách hơn. Những thông tin này có thể giúp hạn chế hư hỏng, đảm bảo tuổi thọ lâu bền cho chiếc ghế massage trong quá trình sử dụng. 


Bài viết được review bởi chuyên gia của KLC

Tiến sĩ bác sĩ tăng hà nam anh
Tham vấn y khoa: TS.BS Tăng Hà Nam Anh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

0
    0
    Giỏ Hàng